Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 15: Nghe viết Cánh diều tuổi thơ - Năm học 2020-2021 - Nguyễn Thị Minh Hiếu

Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 15: Nghe viết Cánh diều tuổi thơ - Năm học 2020-2021 - Nguyễn Thị Minh Hiếu

 Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều.

 Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh diều mềm mại như cánh bướm. Chúng tôi vui sướng đến phát dại nhìn lên trời. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè, như gọi thấp xuống những vì sao sớm.

 Theo Tạ Duy Anh

1. Cánh diều đẹp như thế nào?

2. Nội dung đoạn viết cho em biết điều gì?

Bài tập 2a:

Tìm tên các đồ chơi hoặc trò chơi chứa tiếng bắt đầu bằng tr hoặc ch.

M: chong chóng, trốn tìm

Bài tập 3: Miêu tả một trong các đồ chơi hoặc trò chơi nói trên.

 

ppt 20 trang ngocanh321 6960
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 15: Nghe viết Cánh diều tuổi thơ - Năm học 2020-2021 - Nguyễn Thị Minh Hiếu", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHÍNH TẢNgười dạy: Nguyễn Thị Minh HiếuKHỞI ĐỘNGTập hợp những từ nào trong các dòng sau viết đúng chính tả:a. sung xướng, sấu xa, xúm xít.b. xinh xinh, sành sỏi, sáng suốt.c. sanh xao, sấu sí, xốt xắng b. xinh xinh, sành sỏi, sáng suốt.Môn: Chính tả Thứ ba ngày 15 tháng 12 năm 2020Bài: CÁNH DIỀU TUỔI THƠ1. Nghe – viết: CÁNH DIỀU TUỔI THƠ Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều. Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh diều mềm mại như cánh bướm. Chúng tôi vui sướng đến phát dại nhìn lên trời. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè, như gọi thấp xuống những vì sao sớm. Theo Tạ Duy Anh1. Cánh diều đẹp như thế nào? 2. Nội dung đoạn viết cho em biết điều gì?CÁNH DIỀU TUỔI THƠ Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều. Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh diều mềm mại như cánh bướm. Chúng tôi vui sướng đến phát dại nhìn lên trời. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè, như gọi thấp xuống những vì sao sớm. Theo Tạ Duy AnhTừ khó:bãihò hétmềm mạivui sướngphát dạitrầm bổngsáo képChính tả: (Nghe-viết) Cánh diều tuổi thơ (Từ đầu... đến những vì sao sớm.)CÁNH DIỀU TUỔI THƠ Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều. Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh diều mềm mại như cánh bướm. Chúng tôi vui sướng đến phát dại nhìn lên trời. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè, như gọi thấp xuống những vì sao sớm. Theo Tạ Duy AnhLuyện tậpBài tập 2a: Tìm tên các đồ chơi hoặc trò chơi chứa tiếng bắt đầu bằng tr hoặc ch.M: chong chóng, trốn tìm.Đồ chơi chứa tiếng bắt đầu bằng âm ch: Chó nhồi bôngChong chóngTrò chơi chứa tiếng bắt đầu bằng âm ch: Chi chi chành chànhChơi chuyềnNém vòng cổ chaiChọi cáĐồ chơi chứa tiếng bắt đầu bằng âm tr: Cào cào lá treTrốngTrò chơi chứa tiếng bắt đầu bằng âm tr: Trốn tìmTrồng nụ trồng hoaBài tập 3: Miêu tả một trong các đồ chơi hoặc trò chơi nói trên. Củng cố - Dặn dòCHÀO TẠM BiỆT CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tuan_15_nghe_viet_canh_dieu_tuoi_th.ppt