Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 10: Nghe viết Lời hứa - Năm học 2020-2021

Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 10: Nghe viết Lời hứa - Năm học 2020-2021

 Tôi rời công viên vào lúc phố đã lên đèn. Bỗng nghe sau bụi cây có tiếng một em bé khóc. Bước tới gần, tôi hỏi:

 - Sao em chưa về nhà?

 Em nhỏ ngẩng đầu nhìn tôi, đáp:

 - Em không về được!

 -Vì sao?

 - Em là lính gác.

 - Sao lại là lính gác?

 - Có mấy bạn rủ em đánh trận giả. Một bạn lớn bảo: “Cậu là trung sĩ” và giao cho em đứng gác kho đạn ở đây. Bạn ấy lại bảo: “Cậu hãy hưá là đứng gác cho đến khi có người tới thay.”Em đã trả lời:”Xin hứa.”

 Theo PAN-TÊ-LÊ-ÉP

 II. Bài tập chính tả:

2. Dựa vào nội dung bài chính tả Lời hứa,trả lời các câu hỏi sau.

a) Em bé được giao nhiệm vụ gì trong trò chơi đánh trận giả?

Em được giao nhiệm vụ gác kho đạn.

 

ppt 11 trang ngocanh321 9130
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tuần 10: Nghe viết Lời hứa - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thứ ba, ngày 10 tháng 11 năm 2020Chính tả (nghe-viết)Lời hứaKHỞI ĐỘNGmặt bụiquaibóng nhẫydiễn kịchThợ rènThứ ba, ngày 10 tháng 11 năm 2020Chính tả (nghe-viết)Lời hứa96Lời hứa	Tôi rời công viên vào lúc phố đã lên đèn. Bỗng nghe sau bụi cây có tiếng một em bé khóc. Bước tới gần, tôi hỏi:	- Sao em chưa về nhà? 	Em nhỏ ngẩng đầu nhìn tôi, đáp: 	- Em không về được! 	-Vì sao?	- Em là lính gác.	- Sao lại là lính gác?	- Có mấy bạn rủ em đánh trận giả. Một bạn lớn bảo: “Cậu là trung sĩ” và giao cho em đứng gác kho đạn ở đây. Bạn ấy lại bảo: “Cậu hãy hưá là đứng gác cho đến khi có người tới thay.”Em đã trả lời:”Xin hứa.”	Theo PAN-TÊ-LÊ-ÉP	 II. Bài tập chính tả:2. Dựa vào nội dung bài chính tả Lời hứa,trả lời các câu hỏi sau. a) Em bé được giao nhiệm vụ gì trong trò chơi đánh trận giả? Em được giao nhiệm vụ gác kho đạn. II. Bài tập chính tả:2. Dựa vào nội dung bài chính tả Lời hứa,trả lời các câu hỏi sau. b) Vì sao trời đã tối, em không về? Em không về vì đã hứa không bỏ vị trí gác khi chưa có người đến thay. II. Bài tập chính tả:2. Dựa vào nội dung bài chính tả Lời hứa,trả lời các câu hỏi sau. c) Các dấu ngoặc kép trong bài dùng để làm gì? Các dấu ngoặc kép trong bài dùng để báo trước bộ phận sau nólà lời nói của bạn em bé hay của em bé. d) Có thể đưa những bộ phận đặt trong ngoặt kép xuống dòng, đặt sau dấu gạch ngang đầu dòng không? Vì sao? _Không được. Trong mẫu chuyện trên có hai cuộc đối thoại –cuộc đối thoại Các loại tên riêngQuy tắcVí dụTên người tên địa lí Việt Nam.2. Tên người, tên địa lí nước ngồi.Viết hoa chữ cái đầu của mỗi tiếng tạo thành tên đĩ.Viết hoa chữ cái đầu của mỗi bộ phận tạo thành tên đĩ. Nếu bộ phận tạo thành tên gồm nhiều tiếng thì giữa các tiếng cĩ gạch nối. Những tên riêng được phiên âm theo âm Hán Việt, viết như cách viết tên riêng Việt Nam.Nguyễn Bỉnh Khiêm Đà NẵngLu-i Pa-xtơ Xanh Pê-téc-bua Đỗ Phủ Lí Bạch3: Lập bảng tổng kết quy tắc viết tên riêng theo mẫu CHÀO CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tuan_10_nghe_viet_loi_hua_nam_hoc_2.ppt