Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Huỳnh Kiến Hoa

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Huỳnh Kiến Hoa

* Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?

Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng thường khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý. Vì vậy cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật.

* Tại sao chúng ta nên ăn cá?

Trong nguồn đạm động vật chất đạm do thịt các loại gia cầm và gia súc cung cấp thường khó tiêu hơn chất đạm do các loài cá cung cấp. Vì vậy, nên ăn cá

* Tại sao chúng ta cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?

* Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch, .

* Cần phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch,.

 

ppt 23 trang ngocanh321 3040
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Huỳnh Kiến Hoa", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC HUỲNH KIẾN HOAKHOA HỌCLỚP 4SỬ DỤNG HỢP LÝ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂNThứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020* Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?Khoa họcBÀI CŨ-Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng thường khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý. Vì vậy cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật.* Tại sao chúng ta nên ăn cá?Khoa họcBÀI CŨ-Trong nguồn đạm động vật chất đạm do thịt các loại gia cầm và gia súc cung cấp thường khó tiêu hơn chất đạm do các loài cá cung cấp. Vì vậy, nên ăn cáThứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020 Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn* Chất béo có vai trò như thế nào đối với cơ thể?- Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thu các vi-ta-min: A, D, E, K.Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020 Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn* Kể tên các thức ăn cung cấp nhiều chất béo.Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020 Hạt vừng Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn* Khi chế biến các món ăn rán(chiên) hay xào, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn* Tại sao chúng ta cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?* Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch, .Thứ ba ngày 18 tháng 9 năm 2018Nhóm 4Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănGHI NHỚ:* Cần phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch,...Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn* Cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy nên dùng muối có bổ sung i-ốt.1. Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănCác bệnh do thiếu i-ốt gây raThứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn* Cần hạn chế ăn mặn để tránh bệnh huyết áp cao. 2.Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?Thứ tư ngày 7 tháng 10 năm 2020Khoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănGHI NHỚ:* Cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy nên dùng muối có bổ sung i-ốt.- Cần hạn chế ăn mặn để tránh bệnh huyết áp cao. Thứ ba ngày 18 tháng 9 năm 2018Trò chơi: Ô chữ bí ẩn?????12345Câu 1: Ăn thức ăn có nhiều chất béo dễ gây nên bệnh gì? TIMMẠCHHUYẾTÁPCAOCâu 2: Ăn mặn dễ gây nên bệnh nào?PHỐIHỢPCâu 3: Điền vào chỗ trống: Cần ăn chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thựcvật?Câu 4: Trong muối ăn thường có chất gì?IỐT?6Câu 5: Từ chỉ hoạt động liên quan đến bệnh huyếtáp cao?ĂNMẶNCâu 6: Muối ăn thường có vị gì?MẶNKhoa họcSử dụng hợp lí các chất béo và muối ănThứ ba ngày 18 tháng 9 năm 2018CHÀO CÁC EM !.CHÀO CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_9_su_dung_hop_li_cac_chat_beo_v.ppt