Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Nguyễn Thị Hồng Oanh

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Nguyễn Thị Hồng Oanh

Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.

Người ta có thể phân loại thức ăn theo cách nào khác ?

Dựa vào lượng các chất chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn làm 4 nhóm:

+Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi ta min và chất khoáng

( Ngoài ra trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước).

Các chất bột đường cần thiết như thế nào đối với cơ thể con người ?

Các chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.

 

ppt 24 trang ngocanh321 3000
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Nguyễn Thị Hồng Oanh", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
LỚP 4BMÔN KHOA HỌCGiáo viên: Nguyễn Thị Hồng OanhTrường Tiểu học Vĩnh SơnKHOA HỌCLớp 4 Viết bài nào các emKiểm tra bài cũ:Trong quá trình sống, cơ thể lấy những gì từ môi trường và thải ra môi trường những gì ?KHOA HỌCCÁC CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỨC ĂN, VAI TRÒ CỦA CHẤT BỘT ĐƯỜNG ?Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.Tên thức ăn đồ uốngNguồn gốcThực vậtĐộng vậtRau cảiĐậu cô veBí đaoLạcThịt gàSữaNước camCáCơmThịt lợnTômxxxxxxxxxxxThức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vậtRau cảiĐậu cô ve Bí đao LạcNước cam CơmThức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật Thịt gàSữa bò tươiThịt lợn CáTômNgười ta có thể phân loại thức ăn theo cách nào khác ?Dựa vào lượng các chất chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn làm 4 nhóm:+Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi ta min và chất khoáng( Ngoài ra trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước).Đậu nànhThịt lợnTrứng gàVịt quayCá Thịt bòTôm ĐậuphụMỡ lợnDầu thực vậtDừaLạcVừng?Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà em biết.gạongô bánh quybánh mìmì sợichuốibún khoai langkhoai tây?Các chất bột đường cần thiết như thế nào đối với cơ thể con người ?Các chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.Thứ TựTên thức ăn chứa nhiều chất bột đườngTừ loại cây nào?1GạoCây lúa2NgôCây ngô3Bánh quyCây lúa mì4Bánh mìCây lúa mì5Mì sợiCây lúa mì6ChuốiCây chuối7BúnCây lúa8Khoai langCây khoai lang9Khoai tâyCây khoai tâyGạo - Cây lúaBánh quy, bánh mì, mì sợi - Cây lúa mìKhoai lang - Cây khoai langNgô - Cây ngôKhoai tây - Cây khoai tâyChuối - Cây chuối-Học thuộc các ghi nhớ- Chuẩn bị bài sau: “Vai trò của chất đạm và chất béo”.Củng cố - Dặn dò:

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_4_cac_chat_dinh_duong_trong_thu.ppt