Bài giảng Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021

Bài giảng Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021

- Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

- Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?

1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:

Các cách bảo quản thức ăn:

- Phơi khô

- Đóng hộp

- Ướp lạnh

- Ướp mặn.

- Cô đặc với đường

2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn

- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?

Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm

Phơi khô

Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ

Ướp lạnh

Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau

Đóng hộp

Thịt, cá,tôm

Cô đặc với đường

Dâu, nho, cà rốt, khế

Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm

Phơi khô

-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột.

 - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.

Ướp lạnh

Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.

Đóng hộp

Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.

Cô đặc với đường

Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.

 

ppt 13 trang ngocanh321 3180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC KHOA HỌCLỚP 4GIÁO VIÊN: MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNThứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa họcKIỂM TRA BÀI CŨ- Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?- Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?12345676Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020 Phơi khô.Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020`Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: Ướp lạnh.Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: ƯỚP MẶNThứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: Làm mứt.Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: Đóng hộp.Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:- Phơi khô- Đóng hộp- Ướp lạnh- Ướp mặn.- Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn:Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020 2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ănKhoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khếNhững điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2020Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABChu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_khoi_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_a.ppt