Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa - Năm học 2019-2020 - Ma Thị Hằng

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa - Năm học 2019-2020 - Ma Thị Hằng

MỤC TIÊU

Sau bài học, em:

- Kể được một số cách bảo quản thức ăn.

- Nêu được cách bảo quản một số loại thức ăn ở gia đình.

- Có ý thức thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.

B. Hoạt động thực hành

Nhiệm vụ 1: Chia sẻ thông tin về việc bảo quản thức ăn ở gia đình

a) Mỗi bạn trong nhóm trình bày một cách bảo quản một loại thức ăn của gia đình mình.

b) Gia đình của bạn trong nhóm thường sử dụng cách nào để bảo quản thức ăn, đồ uống?

Nhiệm vụ 2: Đọc và lựa chọn

a) Đọc tên các loại tên thức ăn tươi sống.

b) Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên.

c) Nói cách báo quản khác mà em đã dùng.

Nhiệm vụ 3: Viết và thực hiện

Ít nhất 3 việc cần làm để giữ vệ sinh ăn uống và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:

 

pptx 24 trang ngocanh321 2700
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa - Năm học 2019-2020 - Ma Thị Hằng", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáoVề dự giờ môn Khoa học Lớp 4A Giáo viên: Ma Thị HằngHỏi: 1) Thế nào là thức ăn sạch và an toàn nào ? Khoa họcThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Kiểm tra bài cũKhoa họcThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Kiểm tra bài cũ2. Để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa chúng ta cần: 	A) Nuôi trồng, chế biến, bảo quản và sử dụng thức ăn an toàn, hợp vệ sinh 	B) Giữ vệ sinh ăn uống; Giữ vệ sinh cá nhân 	C) Giữ vệ sinh môi trường 	D) Thực hiện tất cả những việc trênThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019Khoa họcKiểm tra bài cũ3. Cách bảo quản thịt, cá là:Ướp đường, ướp muối, làm khôƯớp đường, giữ lạnh, làm khôƯớp muối, giữ lạnh, làm khô Khoa họcThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 MỤC TIÊUSau bài học, em:- Kể được một số cách bảo quản thức ăn.- Nêu được cách bảo quản một số loại thức ăn ở gia đình.- Có ý thức thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóaKhoa họcThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Nhiệm vụ 1:Nhiệm vụ 2:Nhiệm vụ 3:Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.B. Hoạt động thực hànhKhoa họcThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Nhiệm vụ 1: Chia sẻ thông tin về việc bảo quản thức ăn ở gia đìnha) Mỗi bạn trong nhóm trình bày một cách bảo quản một loại thức ăn của gia đình mình.b) Gia đình của bạn trong nhóm thường sử dụng cách nào để bảo quản thức ăn, đồ uống?Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.B. Hoạt động thực hànhKhoa họcThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Nhiệm vụ 2: Đọc và lựa chọna) Đọc tên các loại tên thức ăn tươi sống.b) Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên.c) Nói cách báo quản khác mà em đã dùng.Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóaB. Hoạt động thực hànhTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngThịt lợnCáTômMựcRau cảiDưa chuộtCủ cảiCà rốtCà pháoMăngNấm hươngKhoaiSắnDâuMítNhoChuốiHạt senTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngThịt lợnCáTômMựcXXXXXXXXXXXXXXXXTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngRau cảiDưa chuộtCủ cảiCà rốtXXXXXXXXXXTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngCà pháoMăngNấm hươngXXXXXXXTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngKhoaiSắnXXXXXXTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngDâuMítNhoXXXXXXXXXTên thức ănCách bảo quảnPhơi khôXông khóiƯớp muốiSấy khôĐóng hộpNgâm đườngHút chân khôngNgâm nước mắmCất vào trong tủ lạnhCô đặc với đườngChuốiHạt senXXXXKhoa họcBài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóaThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Xông khóiHút chân khôngPhơi khôƯớp muốiSấy khôCất vào tủ lạnhCô đặc với đườngKhoa họcBài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóaThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Học sinh tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh nhập viện do ngộ độc thức ăn.Phun thuốc trừ sâu cho rau.Khoa họcNhiệm vụ 3: Viết và thực hiệnÍt nhất 3 việc cần làm để giữ vệ sinh ăn uống và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:1. 2. 3. Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóaThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 B. Hoạt động thực hànhKhoa họcBài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóaThứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Khoa họcBài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019 Dặn dò: 1. Ôn lại ghi nhớ tiết 1 bài 8.2. Thực hiện hoạt động ứng dụng.3. Tuyên truyền và thực hiện viêc: nuôi trồng, chế biến, bảo quản, sử dụng thức ăn sạch và an toàn để đảm bảo sức khỏe và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.Chúc các thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Tài liệu đính kèm:

  • pptxbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_bai_8_su_dung_thuc_an_sach_v.pptx