Bài giảng An toàn giao thông Lớp 4 - Bài 4: Lựa chọn đường đi an toàn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Lê Duẩn

Bài giảng An toàn giao thông Lớp 4 - Bài 4: Lựa chọn đường đi an toàn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Lê Duẩn

Con đường an toàn:

Là con đường thẳng và bằng phẳng

Mặt đường có kẻ phân chia các làn xe chạy

Có các biển báo hiệu giao thông

Ở ngã tư có đèn tín hiệu giao thông và vạch đi bộ băng qua đường.

Đường chưa an toàn: Lòng đường quá hẹp, xe cộ chạy hai chiều, vỉa hè hẹp hoặc có nhiều vật cản, người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Ghi nhớ:

 Khi đi qua đường phải biết lựa chọn con đường an toàn. Nếu phải đi trên con đường chưa an toàn em phải chú ý và đi sát lề đường.

1. Khi đi đường em phải biết lựa chọn con đường như thế nào?

A. Lòng đường hẹp, xe chạy hai chiều, vỉa hè hẹp hoặc có nhiều vật cản, người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

B. Đường thẳng và bằng phẳng, mặt đường có phân chia các làn xe chạy, có biển báo hiệu giao thông, ở ngã tư có đèn tín hiệu giao thông và vạch đi bộ băng qua đường.

C. Không cần lựa chọn vì con đường nào cũng giống nhau.

 

ppt 18 trang ngocanh321 1960
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng An toàn giao thông Lớp 4 - Bài 4: Lựa chọn đường đi an toàn - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Lê Duẩn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TH&THCS LÊ DUẨNLỰA CHỌN ĐƯỜNG ĐI AN TOÀNGIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ MINH HIẾUQUYÙ THAÀY COÂCHÀOMỪNGThứ năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020An toàn giao thôngKiểm tra- Khi đi xe đạp ở ngoài đường, em cần thực hiện tốt những qui định nào? Đội mũ bảo hiểm. Đi sát lề đường bên phải. Đi đúng làng đường danh riêng cho xe thô sơ. Đi đêm phải có đèn báo hiệu. Khi muốn rẽ, cần phải di chuyển hướng dần và làm báo hiệu.Thứ năm ngày 1 tháng 10 năm 2020An toàn giao thôngBài 4: Lựa chọn đường đi an toànTHẢO LUẬN NHÓM 2Câu hỏi: Con đường hay đoạn đường như thế nào là an toàn?Một con đường an toànMột ngã tư an toànCon đường an toàn:Là con đường thẳng và bằng phẳngMặt đường có kẻ phân chia các làn xe chạyCó các biển báo hiệu giao thôngỞ ngã tư có đèn tín hiệu giao thông và vạch đi bộ băng qua đường.An toàn giao thôngLựa chọn đường đi an toànTHẢO LUẬN NHÓM 4123?Con đường trong hình đã an toàn hay chưa? Vì sao em biết?012342HEÁTGIÔØTHAÛO LUAÄN KỂ TRONG NHOÙM : 2 PHUÙTĐường hai chiều, lòng đường hẹp, vỉa hè có nhiều vật cản.Con đường chưa an toànĐường đi qua chợ, khu đông dân cư, có nhiều ngõ nhỏ đi ra đường chínhCon đường chưa an toànĐường ngõ hẹp, xe máy và người đi chung đường, có nhiều hàng quán.Ngoài ra: Ngã tư không có vạch đi bộ qua đường và không có đèn tín hiệu giao thông.Đường có đường sắt cắt ngang Con đường chưa an toànĐường chưa an toàn: Lòng đường quá hẹp, xe cộ chạy hai chiều, vỉa hè hẹp hoặc có nhiều vật cản, người đi bộ phải đi xuống lòng đường.An toàn giao thôngLựa chọn đường đi an toànGhi nhớ: Khi đi qua đường phải biết lựa chọn con đường an toàn. Nếu phải đi trên con đường chưa an toàn em phải chú ý và đi sát lề đường.An toàn giao thôngLựa chọn đường đi an toànThứ năm ngày 1 tháng 10 năm 2020CỦNG CỐ1. Khi đi đường em phải biết lựa chọn con đường như thế nào?A. Lòng đường hẹp, xe chạy hai chiều, vỉa hè hẹp hoặc có nhiều vật cản, người đi bộ phải đi xuống lòng đường. B. Đường thẳng và bằng phẳng, mặt đường có phân chia các làn xe chạy, có biển báo hiệu giao thông, ở ngã tư có đèn tín hiệu giao thông và vạch đi bộ băng qua đường.C. Không cần lựa chọn vì con đường nào cũng giống nhau.2. Nếu phải đi trên con đường chưa an toàn, em phải: A. Đi hàng ba, hàng bốn. B. Đi như thế nào củng được vì đường không đèn tín hiệu, làn đường, C. Chú ý và đi sát mép đường. D. Cả A, B, C, đều đúng.CỦNG CỐTrên con đường đến trườngChúc các em chăm ngoan học giỏiBài học đến đây đã kết thúc.

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_an_toan_giao_thong_lop_4_bai_4_lua_chon_duong_di_a.ppt