Bài giảng môn Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021

Bài giảng môn Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021

Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?

Kết luận: Hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Hoạt động 1:

Các em hãy nêu các cách bảo quản thức ăn

1.Các cách bảo quản thức ăn:

 * Phơi khô, sấy

 * Đóng hộp

 * Ướp lạnh

 * Ướp mặn

 * ướp muối (cà muối)

 * Cô đặc với đường

Hoạt động 2: Cá nhân

Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn

 - Trước khi bảo quản các loại thực phẩm thì chúng ta cần làm gì?

- Trước khi sử dụng thực phẩm cần làm gì?

 - Trước khi sử dụng thực phẩm cần làm gì?

(Trước khi sử dụng cần rửa sạch và có thể ngâm cho bớt mặn với loại ướp muối, không rửa lại đối với những thực phẩm cô đặc với đường và đã chế biến đóng hộp.)

 Kết luận:

 Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh,ướp mặn, đóng hộp,

 

ppt 14 trang ngocanh321 2800
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?Kết luận: Hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: KHỞI ĐỘNG: Hoạt động 1:Các em hãy nêu các cách bảo quản thức ăn Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24)1257463 Cách bảo quản thức ăn: Hình 1: Phơi khô Hình 2: Đóng hộp Hình 5: Làm mắm Hình 4: ướp lạnh Hình 3: Ướp lạnh Hình 6: Làm mứt (cô đặc với đường) Hình 7: Ướp muối( cà muối) ƯỚP MẶN1.Các cách bảo quản thức ăn: * Phơi khô, sấy 	* Đóng hộp	* Ướp lạnh	* Ướp mặn	* ướp muối (cà muối) * Cô đặc với đườngNối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô, nướng, sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABNối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănAB Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ănThứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24)Hoạt động 2: Cá nhân - Trước khi bảo quản các loại thực phẩm thì chúng ta cần làm gì? - Trước khi sử dụng thực phẩm cần làm gì? Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24) - Trước khi bảo quản các loại thực phẩm thì chúng ta cần làm gì? (Trước khi bảo quản thức ăn ta cần chọn những loại thực phẩm tươi sạch, loại bỏ phần dập, úa,..rửa sạch để ráo nước.) Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24)- Trước khi sử dụng thực phẩm cần làm gì?(Trước khi sử dụng cần rửa sạch và có thể ngâm cho bớt mặn với loại ướp muối, không rửa lại đối với những thực phẩm cô đặc với đường và đã chế biến đóng hộp.) Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24) Kết luận: Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh,ướp mặn, đóng hộp, Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24) Chia sẻ Thứ 3 ngày 13 tháng 10 năm 2020Khoa học: Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (Trang 24).XIN CẢM ƠN CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH Người thực hiện: Đỗ Thái Bảo

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_mon_khoa_hoc_khoi_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_th.ppt