Bài giảng môn Khoa học 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

Bài giảng môn Khoa học 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

Các cách bảo quản thức ăn:

* Phơi khô

* Đóng hộp

* Ướp lạnh

* Ướp mặn.

* Cô đặc với đường

* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm

Phơi khô

Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ

Ướp lạnh

Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau

Đóng hộp

Thịt, cá,tôm

Phơi khô nướng sấy

Ướp muối, ngâm

nước mắm

Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động

Cô đặc với đường

Đóng hộp

Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn

 

ppt 12 trang ngocanh321 3350
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Khoa học 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN.Khởi động * Phơi khô.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Ướp lạnh.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* ƯỚP MẶN1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Làm mứt.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Đóng hộp.Thảo luận nhóm 41. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Phơi khô* Đóng hộp* Ướp lạnh* Ướp mặn.* Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn:NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khế*Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABChu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_mon_khoa_hoc_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt