Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Bành Trạch

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Bành Trạch

1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo?

- Ở nhà em ăn các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm?

- Em ăn những thức ăn nào có chứa chất béo?

- Trong bữa ăn có đủ thịt, cá, rau em cảm thấy như thế nào?

- Trong bữa ăn không có thịt, cá, rau em thấy như thế nào?

2. Vai trò của chất đạm và chất béo.

Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người .

* Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A,D,E,K.

1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo.

- Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo như: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa

2. Vai trò của chất đạm và chất béo.

- Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể

- Chất béo rất giàu năng lượng giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min:A,D,E,K

. Nguồn gốc thức ăn chứa chất đạm và chất béo:

- Từ động vật và thực vật

 

ppt 20 trang ngocanh321 3190
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Bành Trạch", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC BÀNH TRACHVAI TRề CỦACHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BẫOKHOA HỌCLỚP 4Thứ hai ngày 21 thỏng 9 năm 2020Khoa họcKIỂM TRA BÀI CŨ* Có mấy cách phân loại thức ăn ? Là những cách nào? - Có hai cách phân loại thức ăn: Dựa vào nguồn gốc thức ăn và dựa vào lượng dinh dưưỡng có trong thức ăn.1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo?Thảo luận nhóm đôiThứ hai ngày 21 thỏng 9 năm 2020Khoa họcVai trũ của chất đạm và chất bộo. Lạc Vịt quay Cá Thịt lợnCuaĐậu Hà LanDừaDầu thực vậtốcTômMỡ lợnVừng- Những thức ăn nào chứa nhiều chất đạm?- Những thức ăn nào chứa nhiều chất béo?Thức ăn chứa chất đạmCuaĐậu Hà LanốcDừaVừngMỡ lợnDầu thực vậtThức ăn chứa chất béo Thịt lợnTôm Vịt quayCáThứ tựTên thức ăn chứa nhiều chất béoNguồn gốc thực vậtNguồn gốc động vật1Mỡ lợn2Lạc3Dầu ăn4Vừng5DừaĐi tìm nguồn gốc của các loại thức ănLàm việc nhóm 4 Hoàn thành bảng thức ăn chứa chất béoThứ tựTên thức ăn chứa nhiều chất đạmNguồn gốc thực vậtNguồn gốc động vật1Đậu nành( Đâu tưương)2Thịt lợn3Trứng4Thịt vịt5Cá6Đậu phụ7Tôm8Thịt bò9Đậu Hà Lan10Cua, ốcHoàn thành bảng thức ăn chứa chất đạmHoàn thành bảng thức ăn chứa chất béoThứ tựTên thức ăn chứa nhiều chất béoNguồn gốc thực vậtNguồn gốc động vật1Mỡ lợn2Lạc3Dầu ăn4Vừng5Dừaxxx xxThứ tựTên thức ăn chứa nhiều chất đạmNguồn gốc thực vậtNguồn gốc động vật1Đậu nành( Đâu tưương)2Thịt lợn3Trứng4Thịt vịt5Cá6Đậu phụ7Tôm8Thịt bò9Đậu Hà Lan10Cua, ốcxxxxxxxxxx- ở nhà em ăn các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm?- Em ăn những thức ăn nào có chứa chất béo?- Trong bữa ăn không có thịt, cá, rau em thấy nhưư thế nào?- Trong bữa ăn có đủ thịt, cá, rau em cảm thấy nhưư thế nào?1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo?Thứ hai ngày 21 thỏng 9 năm 2020Khoa họcVai trũ của chất đạm và chất bộo.2. Vai trò của chất đạm và chất béo.- Nêu vai trò của: - Chất đạm? - Chất béo?Khoa họcVai trũ của chất đạm và chất bộo.Thứ hai ngày 21 thỏng 9 năm 2020* Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người .* Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A,D,E,K.Khoa họcVai trũ của chất đạm và chất bộo.Thứ hai ngày 21 thỏng 9 năm 2020Trò chơI Ai nhanh, Ai đúngChất đạm có vai trò gì?a. Xây dựng và đổi mới cơ thểb. Tạo tế bào mới, thay thế tế bào già bị hủy hoạic. Cả hai đáp án trênĐỳng rồi Chất béo có vai trò như thế nào?a. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A,D,E,Kc. Xây dựng và đổi mới cơ thểb. Cung cấp chất béo cho cơ thểHoan hụ Các loại thức ăn nào sau đây có chứa nhiều vi-ta-min ?a. Thịt lợn, thịt bòb. Cà chua, dưa hấu, cà rốt, đu đủc. Tất cả các loại thức ăn trênKhoa họcVai trũ của chất đạm và chất bộo.Thứ hai ngày 21 thỏng 9 năm 20203. Nguồn gốc thức ăn chứa chất đạm và chất béo:2. Vai trò của chất đạm và chất béo.1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo.- Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo như: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thểChất béo rất giàu năng lượng giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min:A,D,E,K- Từ động vật và thực vậtCá kho tộThịt lợn xàoThịt bò xào súp lơ xanhCHÀO CÁC EM!

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_5_vai_tro_cua_chat_dam_va_chat.ppt