Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Hoạt động 1: Phân loại thức ăn và đồ uống

Hoạt động 2: Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường và vai trò của chúng

Người ta phân loại thức ăn theo cách nào?

Có hai cách phân loại thức ăn:

- Dựa vào nguồn gốc thức ăn (động vật hay thực vật).

 Dựa vào các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Chia thức ăn thành 4 nhóm:

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất chất béo.

+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng.

Ngoài ra trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước.

 

pptx 48 trang ngocanh321 3040
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 4: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KHOA HỌC- TUẦN 2- TIẾT 2 Các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường.Hoạt động 1: Phân loại thức ăn và đồ uốngHoạt động 2: Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường và vai trò của chúngKể tên các thức ăn, đồ uống em thường dùng vào các bữa ăn.Rau cảiĐậu cô veBí đaoLạcThịt gàSữabòtươiNước camCáCơmThịt lợnTômHoạt động 1: Phân loại thức ăn và đồ uốngRau cảiĐậu cô-veBí đaoĐậu phộngThịt gàSữa bòNước camCáCơmTômThịt lợnRau cảiĐậu cô-veThịt gàSữa bòTômPhân loại thức ăn theo cách nào?Thực vậtĐộng vậtCáTômThịt lợnThức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vậtThịt gàSữa bòBí đaoĐậu phộngNước camCơmThức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vậtRau cảiĐậu cô-veNgười ta phân loại thức ăn theo cách nào?Có hai cách phân loại thức ăn:- Dựa vào nguồn gốc thức ăn (động vật hay thực vật). Dựa vào các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Chia thức ăn thành 4 nhóm:+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất chất béo.+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng.Ngoài ra trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước.Nhóm bột đườngNhóm bột đườngNhóm bột đườngNhóm bột đườngNhóm bột đườngNhóm bột đườngNhóm bột đườngNhóm đạmNhóm đạmNhóm đạmNhóm đạmNhóm béoNhóm béoNhóm béoNhóm Vi-ta-min & chất khóangGọi tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất bột đường sau đây:Làm việc cá nhân?????????GạoBắp (ngô)Bánh quyBánh mìMì sợiChuốiBúnKhoai langKhoai tâyNếu chúng ta không ăn những thức ăn trên thì chúng ta sẽ như thế nào?Chất bột đường cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.Hoạt động 2: Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường và vai trò của chúng nhóm đôi - Hoàn thành bảng sau:STTTên thức ănNguồn gốc từ loại cây1.2.3.4.5.6.7.8.9.GạoBắp (ngô)Bánh quyBánh mìMì sợiChuốiBúnKhoai langKhoai tâyCây lúaCây bắp (cây ngô)Cây lúa mìCây lúa mìCây lúa mìCây khoai langCây chuốiCây lúaCây khoai tâyCây lúaCây lúa mìCây khoai langCây bắp ngôCây khoai tâyCây chuốiThức ănThức ăn gồm những nhóm nào?Nhóm chứa nhiều chất bột đường.Nhóm chứa nhiều chất đạm.Nhóm chứa nhiều chất béo.Nhóm chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng.Vai trò của những thức ăn chứa chất bột đường là cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.Vai trò của những thức ăn chứa chất bột đường là gì?

Tài liệu đính kèm:

  • pptxbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_4_cac_chat_dinh_duong_trong_thu.pptx