Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Trường Tiểu học Tân Hưng Đông 2
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.
* Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.
Các cách bảo quản thức ăn:
*Phơi khô
* Đóng hộp
* Ướp lạnh
* Ướp mặn.
* Cô đặc với đường
2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn:
Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?
* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm.
Phơi khô
Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ.
Ướp lạnh
Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau.
Đóng hộp
Thịt, cá, tôm.
Cô đặc với đường
Dâu, nho, cà rốt, khế.
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Trường Tiểu học Tân Hưng Đông 2", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HƯNG ĐÔNG 2Khoa học – Lớp 4DBài 11: Một số cách bảo quản thức ănGIÁO VIÊN: LÊ VĂN HUÔL * Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?* Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?Kiểm tra bài cũ:123457Khoa họcMột số cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.6* Phơi khô.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Ướp lạnh.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* ƯỚP MẶN* Làm mứt.* Làm mứt.* Đóng hộp.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Phơi khô* Đóng hộp* Ướp lạnh* Ướp mặn.* Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn: 2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn:- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm.Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ.Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau.Thịt, cá, tôm.Dâu, nho, cà rốt, khế.*Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm.-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, không dập nát, úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.3. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.4. Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Nêu ví dụ.Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABDặn dò !Chu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt