Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Trần Kiều Trang
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.
Các cách bảo quản thức ăn:
* Phơi khô
* Đóng hộp
* Ướp lạnh
* Ướp mặn.
* Cô đặc với đường
2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn
- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?
*Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm
Phơi khô
Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột.
- Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.
Ướp lạnh
Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.
Đóng hộp
Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.
Cô đặc với đường
Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.
TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀM ĐẦMKHOA HỌCLỚP 4A1GV: TRẦN KIỀU TRANGMỘT SỐ CÁCH BẢO QUAN THỨC ĂNKIỂM TRA BÀI CŨ* Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?* Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?12345676Khoa họcMột số cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.* Phơi khô.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Ướp lạnh.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* ƯỚP MẶN* Làm mứt.* Làm mứt.* Đóng hộp.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Phơi khô* Đóng hộp* Ướp lạnh* Ướp mặn.* Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn: 2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khế*Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABDặn dò !Chu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt