Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Nguyễn Thị Hoa

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Nguyễn Thị Hoa

1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.

Các cách bảo quản thức ăn:

* Phơi khô

* Đóng hộp

* Ướp lạnh

* Ướp mặn.

* Cô đặc với đường

2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn

- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?

Phơi khô nướng sấy

Ướp muối, ngâm

nước mắm

Cô đặc với đường

Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động

Đóng hộp

Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn

 

ppt 16 trang ngocanh321 1930
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Nguyễn Thị Hoa", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ MAOKHOA HỌCLỚP 4BGIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ HOAMỘT SỐ CÁCH BẢO QUAN THỨC ĂNKIỂM TRA BÀI CŨ* Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?* Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?12345676Khoa họcMột số cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.* Phơi khô.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Ướp lạnh.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* ƯỚP MẶN* Làm mứt.* Làm mứt.* Đóng hộp.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Phơi khô* Đóng hộp* Ướp lạnh* Ướp mặn.* Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn: 2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khế*Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABDặn dò !Chu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt