Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021 - Hoàng Thị Kim Liên
- Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
- Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:
Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.
Các cách bảo quản thức ăn:
- Phơi khô
- Đóng hộp
- Ướp lạnh
- Ướp mặn.
- Cô đặc với đường
2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn
- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?
Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm
Phơi khô
Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ
Ướp lạnh
Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau
Đóng hộp
Thịt, cá,tôm
Cô đặc với đường
Dâu, nho, cà rốt, khế
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2020-2021 - Hoàng Thị Kim Liên", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC VÂN CƠKHOA HỌCLỚP 4DGIÁO VIÊN: HOÀNG THỊ KIM LIÊNMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNThứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcKIỂM TRA BÀI CŨ- Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?- Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?12345676Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ. Phơi khô.Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: Ướp lạnh.Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: ƯỚP MẶNThứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: Làm mứt.Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn: Đóng hộp.Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:- Phơi khô- Đóng hộp- Ướp lạnh- Ướp mặn.- Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn: 2. Tìm hiểu cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ănThứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:- Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?NhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khếNhững điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.Thứ hai ngày 12 tháng 10 năm 2020Khoa họcTiết 11: Một số cách bảo quản thức ăn1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn:Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABChu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt