Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2019-2020
1. Các cách bảo quản thức ăn
Quan sát hình sách giáo khoa trang 24-25, trả lời các câu hỏi sau:
Nêu nội dung từng hình và cách bảo quản thức ăn trong từng hình.
Có những cách bảo quản thức ăn nào?
Bảo quản thức ăn là gì? Bảo quản thức ăn để làm gì?
2. Cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn
Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động
Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn
1. Các cách bảo quản thức ăn.
Làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp, cô đặc với đường,
Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,.
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2019-2020", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1. Các cách bảo quản thức ănQuan sát hình sách giáo khoa trang 24-25, trả lời các câu hỏi sau:Nêu nội dung từng hình và cách bảo quản thức ăn trong từng hình.Có những cách bảo quản thức ăn nào?Bảo quản thức ăn là gì? Bảo quản thức ăn để làm gì?Thứ tư, ngày 09 tháng 10 năm 2019Khoa họcMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1. Các cách bảo quản thức ăn.1234567Thứ tư, ngày 09 tháng 10 năm 2019Khoa họcMực- phơi khôThịt bò, lợn, cá –đóng hộpCủ, quả, ướp lạnhThức ăn- ướp lạnhMắm tôm ướp mặnMứt –cô đặc Cà ướp muối1. Các cách bảo quản thức ăn.Làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp, cô đặc với đường, Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô, sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănAB2. Cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ănBÀI HỌC Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...Trò chơi: Ai nhanh – Ai đúngCHÚC CÁC THẦY-CÔ LUÔN VUI-KHỎE- HẠNH PHÚC -THÀNH ĐẠT
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt