Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2018-2019 - Đinh Thị Thanh Hương
* Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?
* Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
* Làm thế nào để thực hiện an toàn thực phẩm?
1.Các cách bảo quản thức ăn:
* Phơi khô
* Đóng hộp
* Ướp lạnh
* Ướp mặn
* Cô đặc với đường
Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,.
Câu hỏi 1: Nguyên tắc chung của việc bảo quản thức ăn là gì ?
Câu hỏi 2: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Năm học 2018-2019 - Đinh Thị Thanh Hương", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐÔNG HIỆPKHOA HỌCLỚP 4.7GIÁO VIÊN: ĐINH THỊ THANH HƯƠNGMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNThứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa họcKIỂM TRA BÀI CŨ* Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?* Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?* Làm thế nào để thực hiện an toàn thực phẩm?Thứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa họcMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNHOẠT ĐỘNG 1CÁC CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1234567123456712345676MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1.Các cách bảo quản thức ăn: * Phơi khô * Đóng hộp * Ướp lạnh * Ướp mặn * Cô đặc với đườngThứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa họcThứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNCó nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...Khoa họcHOẠT ĐỘNG 2: NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG THỨC ĂN.THẢO LUẬN NHÓM 4 Câu hỏi 1: Nguyên tắc chung của việc bảo quản thức ăn là gì ?Câu hỏi 2: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN* Nguyên tắc chung của việc bảo quản thức ăn là làm cho thức ăn khô để các vi sinh vật không phát triển được.Thứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa họcCâu hỏi 1: Nguyên tắc chung của việc bảo quản thức ăn là gì ?MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNThứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa học*Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả,...) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa,...sau đó rửa sạch và để ráo nước.٭ Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn (đối với loại ướp muối).Câu hỏi 2: Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm?Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpa. Phơi khô nướng sấyb. Ướp muối, ngâm nước mắmc. Đóng hộpd. Cô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABThứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa họcGia đình em thường bảo quản thức ăn bằng cách nào?MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNTên thức ănCách bảo quản1.2.3.4.5.Phiếu học tậpĐiền vào bảng sau tên của 3 đến 5 loại thức ăn và cách bảo quản thức ăn đó ở gia đình em.BÀI HỌCCó nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...Thứ sáu ngày 21 tháng 9 năm 2018Khoa họcMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNCHÚC CÁC THẦY-CÔ LUÔN VUI-KHỎE- HẠNH PHÚC -THÀNH ĐẠT
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt