Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Lê Thị Phi Yến

Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Lê Thị Phi Yến

1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.

Các cách bảo quản thức ăn:

* Phơi khô

* Đóng hộp

* Ướp lạnh

* Ướp mặn.

* Cô đặc với đường

2. Theo bạn vì sao những cách làm trên lại giữ thức ăn được lâu hơn

- Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động

- Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn

Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Nêu ví dụ.

- Phơi khô; ướp mặn; cô đặc với đường

- Ướp lạnh

* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm

Phơi khô

Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ

Ướp lạnh

Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau

Đóng hộp

Thịt, cá,tôm

 

ppt 17 trang ngocanh321 4800
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn - Lê Thị Phi Yến", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG PTDT BT TIỂU HỌC TRÀ LENGKhoa học – Lớp 4/3Bài 11: Một số cách bảo quản thức ănGV: LÊ THỊ PHI YẾNKIỂM TRA BÀI CŨ* Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?* Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?12345676Khoa họcMột số cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong hình vẽ.* Phơi khô.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Ướp lạnh.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* ƯỚP MẶN* Làm mứt.* Làm mứt.* Đóng hộp.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.* Phơi khô* Đóng hộp* Ướp lạnh* Ướp mặn.* Cô đặc với đườngCác cách bảo quản thức ăn: 2. Theo bạn vì sao những cách làm trên lại giữ thức ăn được lâu hơn- Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động - Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Nêu ví dụ.- Phơi khô; ướp mặn; cô đặc với đường- Ướp lạnhNhómYêu cầuPhơi khôƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đường* Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhómCá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩCá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rauThịt, cá,tômDâu, nho, cà rốt, khế*Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột. - Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại.Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợpPhơi khô nướng sấyƯớp muối, ngâm nước mắmĐóng hộpCô đặc với đường Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động Tiêu diệt vi khuẩn và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ănABDặn dò !Chu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.netCHÀO CÁC EM !

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_an.ppt